Tiểu sử Didier Drogba

Tiểu sử Didier Drogba – Didier Drogba làm tổng thống

  • 53

Didier Drogba tính đến năm 2023 đã 45 tuổi và đang tận hưởng quãng thời gian trung niên đầy niềm vui và hạnh phúc. Didier Drogba sinh ngày 11 tháng 3 năm 1978 tại Abidjan, Bờ Biển Ngà, là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất từ châu Phi. Tiểu sử Didier Drogba được quan tâm từ khi anh chơi cực hay cho Chelsea đến khi Didier Drogba tham gia tranh cử làm tổng thống Bờ Biển Ngà năm 2020

Tiểu sử Didier Drogba

Didier Drogba bén duyên với bóng đá

Sự nghiệp cầu thủ trẻ Didier Drogba khá dài khi có mặt tại 5 câu lạc bộ.

Vào những năm đầu của sự nghiệp trẻ, Drogba đã chơi cho các câu lạc bộ như Tourcoing vào mùa giải 1988-1989 và Abbeville từ năm 1989 đến 1991. Sau đó, anh chuyển đến Vannes và thi đấu cho đội này từ năm 1991 đến 1993. Tiếp theo, Drogba gia nhập đội trẻ của Levallois và chơi cho câu lạc bộ này trong khoảng thời gian từ 1993 đến 1997.

Tiểu sử Didier Drogba khi còn là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Drogba bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp tại câu lạc bộ Le Mans vào năm 1998. Trong thời gian này, anh đã chơi 64 trận đấu và ghi được 12 bàn thắng. Sự nổi bật của anh đã thu hút sự chú ý của Guingamp, và Drogba chuyển đến câu lạc bộ này vào năm 2002. Tại Guingamp, anh trở thành một trong những tiền đạo xuất sắc nhất Ligue 1, ghi được 20 bàn thắng trong 45 trận đấu.

  Cầu thủ số 9 của Barca hiện nay 2023 là Robert Lewandowski

Sau một mùa giải thành công tại Guingamp, Drogba gia nhập Marseille vào năm 2003. Tại đây, anh tiếp tục thể hiện khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc và trở thành trụ cột của đội bóng. Drogba đã ghi được 19 bàn thắng trong 35 trận đấu cho Marseille, giúp đội này giành được vị trí trong Top 3 của Ligue 1.

Thành công tại Marseille đã đẩy Drogba tiến xa hơn khi Chelsea, một trong những câu lạc bộ hàng đầu ở Anh, chiêu mộ anh vào năm 2004. Drogba trở thành biểu tượng của Chelsea trong thời gian dài. Anh ra sân 226 trận và ghi được 100 bàn thắng cho Chelsea. Drogba đã giúp câu lạc bộ giành 4 chức vô địch Premier League, 4 FA Cup, 3 League Cup và 1 UEFA Champions League. Trong trận chung kết Champions League năm 2012, Drogba ghi bàn thắng quyết định và giúp Chelsea vô địch giải đấu lần đầu tiên trong lịch sử.

Sau Chelsea, Drogba chuyển đến chơi ở Trung Quốc cho Shanghai Shenhua vào năm 2012. Dù chỉ thi đấu trong một thời gian ngắn, anh vẫn ghi được 8 bàn thắng trong 11 trận. Sau đó, Drogba gia nhập Galatasaray vào năm 2013 và tiếp tục chứng tỏ khả năng của mình không hề bị sụt giảm do tuổi tác.

Sau đó, anh trở lại Chelsea trong mùa giải 2014-2015. Drogba đã ghi 4 bàn thắng trong 28 trận đấu cho Chelsea trong thời gian này, góp phần giúp đội bóng đoạt được chức vô địch Premier League.

Sau khi rời Chelsea lần thứ hai, Drogba chuyển đến chơi cho câu lạc bộ Montreal Impact ở giải Major League Soccer (MLS) vào năm 2015. Tại đây, anh ghi được 21 bàn thắng trong 33 trận đấu.

  Danh sách những tiền đạo hay nhất Real Madrid từ lịch sử đến hiện nay.

Năm 2017, Drogba gia nhập câu lạc bộ Phoenix Rising, một câu lạc bộ chơi ở United Soccer League (USL) ở Mỹ. Anh đã ghi được 14 bàn thắng trong 22 trận đấu.

Tổng cộng, trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình, Didier Drogba đã ra sân 497 trận và ghi được 210 bàn thắng. Anh đã chinh chiến trong các câu lạc bộ danh tiếng như Le Mans, Guingamp, Marseille, Chelsea và cũng có một thời gian thi đấu ở Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuối cùng anh dừng chân tại câu lạc bộ Phoenix Rising và kết thúc sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình năm 2018.

Didier Drogba hiện tại bây giờ ra sao?

Drogba đang chuyển hướng sự nghiệp từ cầu thủ bóng đá sang lĩnh vực chính trị.

Các câu hỏi liên quan về Didier Drogba

Didier Drogba đến Việt Nam

Didier Drogba đến Việt Nam năm 2019 cùng các cầu thủ nổi tiếng khác tham dự sự kiện bóng đá đường phố tại TpHCM.

Didier Drogba làm tổng thống

Trong cuộc chạy đua tranh cử tổng thống năm 2020, Drogba hứa hẹn đem lại những thay đổi tích cực cho bóng đá Bờ Biển Ngà. Cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 5/9/2020 và Drogba đã phải cạnh tranh với 4 ứng viên khác tuy nhiên đã thất bại.

Bài viết về tiểu sử Didier Drogba được tổng hợp bởi Cakhia TV.

 

Didier Drogba tính đến năm 2023 đã 45 tuổi và đang tận hưởng quãng thời gian trung niên đầy niềm vui và hạnh phúc. Didier Drogba sinh ngày 11 tháng 3 năm 1978 tại Abidjan, Bờ Biển Ngà, là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất từ châu Phi. Tiểu sử Didier…

Didier Drogba tính đến năm 2023 đã 45 tuổi và đang tận hưởng quãng thời gian trung niên đầy niềm vui và hạnh phúc. Didier Drogba sinh ngày 11 tháng 3 năm 1978 tại Abidjan, Bờ Biển Ngà, là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất từ châu Phi. Tiểu sử Didier…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *