Tiểu sử Xabi Alonso – Xabi Alonso giờ ra sao?

  • 61

Xabi Alonso là cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha, sinh ngày 25 tháng 11 năm 1981 ở Tolosa, Gipuzkoa, Tây Ban Nha. Ông đã chơi cho nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như Real Sociedad, Liverpool, Real Madrid và Bayern Munich. Alonso cũng là thành viên của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và đã giành chức vô địch World Cup và Euro Cup với đội tuyển quốc gia. Với diện mạo điển trai và phong cách chơi bóng sáng tạo, Alonso có cực nhiều fan bóng đá theo đuổi.

Tiểu sử Xabi Alonso

Alonso có một gia đình có truyền thống bóng đá. Cha của anh tên là Periko Alonso, ông cũng là một cựu cầu thủ nổi tiếng. Alonso cũng đã có một cuộc sống sớm tiếp xúc với bóng đá và phát triển tài năng của mình từ khi còn là một cậu bé ở thị trấn Tolosa và San Sebastián. Anh đã tập luyện và chơi bóng đá từ nhỏ, và được hỗ trợ và khuyến khích bởi gia đình, đặc biệt là bởi cha mình.

Sự gắn kết của Alonso với bóng đá được thể hiện qua việc anh cùng bạn thân Mikel Arteta tham gia vào học viện bóng đá trẻ Antiguoko và ước mơ chơi cùng nhau cho Real Sociedad. Dù cuối cùng hai người đã chọn hướng đi khác nhau, tình bạn và niềm đam mê chung của họ với bóng đá vẫn luôn tồn tại.

Xabi Alonso bén duyên với bóng đá

Xabi Alonso bắt đầu sự nghiệp cầu thủ của mình tại đội trẻ của câu lạc bộ Antiguoko, một đội bóng địa phương ở quê nhà của ông, Tây Ban Nha. Tài năng của Alonso nhanh chóng được nhận ra và anh được Real Sociedad, một câu lạc bộ ở La Liga, mời đến thử việc khi mới 15 tuổi.

  Đội hình Barca mạnh nhất mọi thời đại

Tiểu sử Xabi Alonso khi còn là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Sau khi hoàn thành thử việc thành công, Alonso gia nhập đội trẻ của Real Sociedad và tiếp tục phát triển tại đây. Ông đã chơi rất xuất sắc trong các đội trẻ và vào năm 1999, khi chỉ mới 18 tuổi, Alonso đã được triệu tập vào đội một của Real Sociedad. Anh ra mắt chính thức ở La Liga vào năm 2000.

Trong thời gian chơi cho Real Sociedad, Alonso đã trở thành một trong những tiền vệ tài năng hàng đầu của Tây Ban Nha. Anh có khả năng kiểm soát bóng tốt, phân phối chính xác và có tầm bắn từ xa xuất sắc. Đó là lý do tại sao anh đã thu hút sự chú ý của các câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu.

Vào năm 2004, Alonso chuyển đến Liverpool, một trong những câu lạc bộ lừng danh của Premier League. Tại Liverpool, anh trở thành một biểu tượng và cống hiến cho sự thành công của đội bóng. Alonso giành UEFA Champions League năm 2005, FA Cup và Siêu cúp Anh.

Sau sáu năm ở Liverpool, Alonso chuyển tới Real Madrid vào năm 2009. Anh tiếp tục tỏa sáng tại câu lạc bộ mới và giành được nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm La Liga và UEFA Champions League. Alonso đã chơi cho Real Madrid trong năm mùa giải trước khi chuyển tới Bayern Munich vào năm 2014.

Tại Bayern Munich, Alonso tiếp tục thể hiện khả năng tuyệt vời của mình và giành được nhiều danh hiệu, bao gồm Bundesliga và Siêu cúp Đức. Năm 2017, sau khi hoàn thành hợp đồng với Bayern Munich, Alonso tuyên bố giải nghệ và kết thúc sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình.

  Tân binh đắt giá nhất Man City 2022 2023 - Erling Haaland

Xabi Alonso được công nhận là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất của thế hệ của mình. Anh có thành tích đáng nể và góp phần quan trọng vào thành công của các câu lạc bộ mà anh đã chơi trong sự nghiệp của mình.

Tiểu sử Xabi Alonso khi là huấn luyện viên bóng đá

Các đội đã huấn luyện

2019–2022: Real Sociedad B

2022– nay: Bayer Leverkusen

Các câu hỏi liên quan về Xabi Alonso

Số liệu thống kê Xabi Alonso

Câu lạc bộ:

Số trận đấu: 797

Số bàn thắng: 100

Số kiến tạo: 130

Các danh hiệu quan trọng:

Liverpool:

UEFA Champions League: 2004-2005

Siêu cúp UEFA: 2005

FA Cup: 2005-2006

Siêu cúp Anh: 2006

Real Madrid:

La Liga: 2011-2012

Copa del Rey: 2010-2011, 2013-2014

Bayern Munich:

Bundesliga: 2014-2015, 2015-2016

Siêu cúp Đức: 2016

Đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha:

Số trận đấu: 114

Số bàn thắng: 16

Số kiến tạo: 23

Các danh hiệu quan trọng:

FIFA World Cup: 2010

Euro Cup: 2008, 2012

Xabi Alonso giờ ra sao?

Xabi Alonso hiện sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ đã chuyển qua làm huấn luyện viên và duy trì công việc tại câu lạc bộ Bayer Leverkusen từ năm 2022.

Alonso có một gia đình hạnh phúc. Ông kết hôn với Nagore Aranburu vào năm 2009 và họ có ba đứa con.

Bài viết về tiểu sử Xabi Alonso được tổng hợp bởi Cakhia TV.

Xabi Alonso là cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha, sinh ngày 25 tháng 11 năm 1981 ở Tolosa, Gipuzkoa, Tây Ban Nha. Ông đã chơi cho nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như Real Sociedad, Liverpool, Real Madrid và Bayern Munich. Alonso cũng là thành viên của đội tuyển quốc gia Tây Ban…

Xabi Alonso là cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha, sinh ngày 25 tháng 11 năm 1981 ở Tolosa, Gipuzkoa, Tây Ban Nha. Ông đã chơi cho nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như Real Sociedad, Liverpool, Real Madrid và Bayern Munich. Alonso cũng là thành viên của đội tuyển quốc gia Tây Ban…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *